Siêu thị Pet Mart sử dụng phần mềm quản lý bán hàng gì?

Ngành công nghiệp thú cưng được coi là một ngành dịch vụ còn khá non trẻ, nhưng nó đã có một chỗ đứng rất vững chắc trong nền kinh tế. Khởi đầu là một cửa hàng nhỏ bán thức ăn cho chó mèo, đồ chơi, sữa tắm, v.v. Với sự phát triển nhanh chóng của cộng đồng yêu động vật và các nhu cầu tinh thần khác, ngành dịch vụ thú cưng đang dần được hoàn thiện với số lượng sản phẩm và dịch vụ ngày càng đa dạng.

 

Với kế hoạch triển khai theo mô hình chuỗi, phần mềm là công cụ không thể thiếu với người quản lý. Và cơ duyên HTsoft được đồng hành, năm 2015 khi Petmart định xây dựng chương trình tích điểm khách hàng thân thiết mà phần mềm đang sử dụng lúc đó lại không xử lý được và cũng chưa có phương án khắc phục.

Cùng điểm lại 1 số nghiệp vụ mà phần mềm quản lý HTsoft đã xử lý cho Petmart:

Quản lý tích điểm khách hàng thân thiết:

Nói đến PetCoin hẳn sẽ nhiều người sẽ nhận ra ngay đó là tiền tích lũy tại Petmart. Họ có thể dùng như một tài khoản ví điện tử chi trả cho việc mua hàng trên toàn bộ hệ thống Petmart. PetCoin được đảm bảo tuyệt đối, vì khi muốn sử dụng tiền này hệ thống phần mềm thông minh sẽ gửi code xác thực qua SMS vào số điện thoại của chủ tài khoản. Khi nhân viên nhập đúng code xác thực thì hệ thống mới giảm trừ PetCoin của khách hàng đó.

Khi sắp hết hạn thẻ, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn nhắc nhở mình còn bao nhiêu PetCoin để khách có thể sử dụng quyền lợi của mình hoặc có giao dịch để duy trì hạng thẻ Vip mà mình đã tích lũy.

Quản lý lô date:

Trong gian hàng thú cưng có rất nhiều chủng loại sản phẩm nhưng có những mặt hàng có hạn sử dụng như thức ăn, sữa tắm,..Việc quản lý date hàng giúp quản lý phát hiện hàng cận date và có chính sách khuyến mãi đẩy hàng tồn, giảm thiểu tối đa chi phí do hàng hỏng, hủy, hết date.

Phân tích luân chuyển hàng hóa cho từng cửa hàng:

Giám đốc hệ thống Petmart đã từng chia sẻ về việc mất nhiều thời gian trong việc tổng hợp số liệu, tính toán để lên kế hoạch phân chia hàng cho các cửa hàng và đặt hàng nhà cung cấp sao cho phù hợp với tình hình tiêu thụ, mức quy định hàng tồn tối thiểu và tồn thực tế của từng shop. Thấu hiểu điều đó, HTsoft đã cùng phân tích và xây dựng báo cáo để dễ dàng theo dõi được sự luân chuyển hàng hóa đồng thời đưa ra gợi ý lượng hàng cần phân bổ cho các cửa hàng trong hệ thống. Giải pháp này đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết bài toán khó khăn mà Petmart đang gặp phải, giúp hệ thống vận hành hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Quản lý voucher: 

Nhằm tri ân các khách hàng VIP, Petmart đã gửi tặng voucher cho khách hàng để mua hàng tại hệ thống. Để đảm bảo voucher được gửi tới đúng người, tiết kiệm chi phí in ấn, chuyển phát, Petmart đã phát hành voucher theo số serial và gửi cho khách hàng qua SMS. Ngoài ra, để hạn chế thất thoát, phần mềm quản lý HTsoft có tính năng giúp xác thực voucher có đúng là của đơn vị phát hành không, còn thời hạn sử dụng không và đảm bảo chỉ được dùng 1 lần duy nhất.