Top 5 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được thiết kế để giúp nhân viên kinh doanh quản lý công việc một cách hiệu quả. Phần mềm nhằm hỗ trợ nhân viên quản lý danh bạ, theo dõi giao dịch mua bán, quản lý hàng tồn kho, quản lý thời gian, quản lý năng suất. Nó giúp các nhà quản lý theo dõi và tối ưu hóa các hoạt động của nhóm để đạt được đầu vào tối thiểu và đầu ra tối đa.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

- Tiết kiệm thời gian: Với việc sử dụng các phần mềm bán hàng, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí để quản công việc bán hàng của mình.

- Tối đa hiệu suất làm việc: Các nhà quản trị sẽ có thể kiểm soát được khối lượng công việc, thời gian làm việc của nhân viên từ đó đảm bảo hiệu suất làm việc đạt được tối ưu.

- Quy trình bán hàng đạt tiêu chuẩn: Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng một quy trình bán hàng đạt tiêu chuẩn, khoa học, hạn chế xảy ra sai sót khi thực hiện.

- Tạo được lợi thế cạnh tranh với đối thủ:  Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chính là xu hướng phát triển của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn không áp dụng nó vào mô hình kinh doanh, bạn đã bị đối thủ vượt lên khá xa rồi đấy. Vì vậy, hãy mạnh dạng áp dụng phần mềm cho doanh nghiệp để tận dụng sức mạnh mà nó mang lại. 

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay

 

1. Phần mềm Kiotviet

Dẫn đầu thị phần phần mềm bán hàng phải kể đến Kiotviet.vn. Sau khi nhận được đầu tư vào năm 2018, Kiotviet đã nhanh chóng gia tăng thị phần và trở thành công ty hàng đầu cung cấp về phần mềm bán hàng. 

Kiotviet như tên gọi, phù hợp nhiều cho quản lý chuỗi cửa hàng và kiot nhỏ với chi phí phù hợp. Phần mềm nay cho phép tạo nhiều hóa đơn, trả hàng, đặt hàng… Việc quản lý sản phẩm ngành hàng cũng dễ dàng và thoải mái trên KiotViet. Phần mềm này còn cho phép bạn bán hàng khi mất kết nối Internet. Bạn có thể dùng Kiotviet trên mọi nền tảng.

2. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

Đây được cho là một trong những phần mềm dành cho cửa hàng và bán hàng được nhiều người sử dụng hiện nay. Cũng như bao phần mềm quản lý bán hàng khác Sapo cũng hỗ trợ các chủ cửa hàng theo dõi số lượng, thông tin sản phẩm, chuyển kho, quản lý nhập xuất hàng hoá, tồn kho, quản lý nhân viên...hệ thống tích hợp có hơn 20 báo cáo khá chi tiết giúp bạn tổng hợp các số liệu từ tổng quan đến chi tiết nhằm đưa ra dự báo và kế hoạch phát triển doanh nghiệp trong tương lại một cách chính xác nhất.

phan mem quan ly ban hang

Ưu điểm:

 • Phần mềm có giao diện khá thân thiện, bố cục hợp lý, dễ sử dụng, hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý bán hàng đa kênh từ online đến offline.
 • Đồng thời phần mềm cũng được tích hợp các tính năng quản lý kho vận hoàn toàn phù hợp với các cửa hàng vừa và nhỏ, các chuỗi cửa hàng bán lẻ.
 • Sapo có tách biệt màn hình bán hàng tại cửa hàng offiline và bán online

Nhược điểm:

 • Menu chính khá nhiều mục gây cảm giác rắc rối, khó nhớ khi mới sử dụng.
 • Với hơn 20 báo cáo khác nhau khiến người dùng phần nào cảm thấy bối rối và một số báo cáo cùng không thực sự cần thiết.
 • Phần mềm chỉ phân chia quyền đến các tính năng hoặc chi nhánh. Thao tác khá rắc rối cần có nhân viên hướng dẫn training.

 

 

3. Phần mềm Haravan

Xuất phát từ hệ thống bán Website, Hararetail là một phần mềm bán hàng con của Haravan. Sản phẩm này cho phép đồng bộ thông tin khách hàng từ online đến offline giúp doanh nghiệp hiểu rõ đặc điểm và nhu cầu của từng khách hàng. Từ đó giúp tăng lỷ lệ chuyển đổi, bán thêm, bán chéo theo nhu cầu của khách.

Hệ thống xử lý đơn hàng đa kênh giúp doanh nghiệp tiếp nhận và hoàn thành các đơn hàng online theo thời gian thực. Tích hợp đơn vị vận chuyển tự động. Đơn hàng mới sẽ được chuyển ngay đến các nhà vận chuyển, rút ngắn quy trình giao hàng và nắm bắt chính xác trạng thái của đơn hàng.

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2021

4. Phần mềm Nhanh

Tương tự Haravan và Sapo, Nhanh cung cấp đa dạng các dịch vụ trong đó có Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Nhanh.vn được giới thiệu là phần mềm đa chức năng, có thể cung cấp đầy đủ các tính năng trong việc quản lý bán hàng của các doanh nghiệp như quán lý hàng hóa, quản lý hóa đơn, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, quản lý tích điểm, lập báo cáo đúng thời hạn… Ngoài ra, nhanh.vn cung cấp các dịch vụ marketing giúp việc bán hàng của bạn hiệu quả hơn.

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2021

5. Phần mềm quản lý bán hàng HTsoft

HTsoft đặc biệt phù hợp cho các Công ty hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, đa chi nhánh... với các chức năng : 

 • Khả năng kết nối đa điểm, đa chi nhánh qua Lan hoặc Internet. Quản lý kinh doanh đa chi nhánh với tốc độ cao.
 • Phân cấp ngành hàng, nhóm hàng theo n cấp không giới hạn. Quản lý tới từng chi tiết sản phẩm theo serial/imei. Quản lý hàng hóa tới từng kho từng chi nhánh.
 • Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, chính xác. Tìm kiếm thông minh, dễ dàng, lọc đa tiêu chí với tốc độ nhanh kết quả chính xác.
 • Cho phép cấu hình thiết lập chi tiết giá của cùng một mặt hàng khác nhau trên từng kho hàng, từng chi nhánh hoặc từng nhóm khách hàng khác
 • Nghiệp vụ nhập xuất, chuyển kho hàng hóa chuyên nghiệp theo quy trình có xác nhận/phê duyệt với tính bảo mật cao.
 • Tích hợp tiện ích email, tổng hợp và tự động gửi báo cáo theo lịch định sẵn.
 • Phần mềm có khả năng mở rộng tích hợp được nhiều tính năng quản lý chuyên nghiệp khác.
 • Tích hợp mở rộng thêm các tính năng cao cấp như: in VAT, quản lý giá theo kho, quản lý giá theo nhóm khách hàng, quản lý mặt hàng theo lô date, quản lý đa đơn vị tính…..
 • Phần mềm áp dụng được hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh với quy mô đa dạng.