Ứng dụng phần mềm Htsoft quản lý kho bằng mã vạch

Mã vạch là công cụ được nhiều chủ cửa hàng sử dụng để quản lý hàng tồn kho. Ứng dụng mã vạch trong quản lý kho hàng giúp chủ cửa hàng theo dõi tình trạng hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn. 
 
 Đặc biệt trong những năm gần đây, phần mềm in mã vạch tích hợp quản lý kho mã vạch và kiểm kho mã vạch rất được ưa chuộng vì đưa đến quy trình quản lý khoa học, thống nhất và hiệu quả. Tìm hiểu thêm về ứng dụng phần mềm quản lý kho sử dụng mã số mã vạch trong bài viết sau.

1. Tạo mã vạch quản lý kho có ích lợi gì?

Bằng cách tạo mã vạch quản lý kho, chủ cửa hàng có thể quản lý khối lượng lớn hàng hóa trong thời gian ngắn hơn so với các phương pháp truyền thống. Hệ thống quét mã vạch dựa trên dựa trên công nghệ mạng không dây.
 
Do đó, quá trình chia sẻ thông tin giữa các bộ phận trở nên dễ dàng hơn, quy trình quản lý kho trở nên thống nhất và khoa học hơn. Khi sử dụng mã số mã vạch để quản lý kho hàng, chủ cửa hàng có thể sử dụng mã số mã vạch cho nhiều hoạt động, giúp việc quản lý kho hàng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

1.1. Nắm rõ số lượng hàng tồn kho

Việc tạo mã vạch quản lý kho sẽ giúp chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi được số lượng chính xác hàng hóa trong kho. Bên cạnh đó, thông tin hàng cũng được kiểm soát hiệu quả thông qua hệ thống quét mã vạch.

Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng đưa ra quyết định nhập hàng mới hay giải quyết hàng tồn kho hợp lý, tránh tình trạng hàng tồn kho quá nhiều, ảnh hưởng đến nguồn vốn của cửa hàng.

Kiểm kê kho bằng mã vạch là phương pháp kiểm soát lượng hàng tồn một cách hiện đại, tiết kiệm thời gian nhất. Đặc biệt hạn chế sai sót khi kiểm đếm thủ công bởi hệ thống quét mã vạch có độ chính xác cao. 

1.2. Xuất nhập hàng chính xác hơn

 

Phần mềm in mã vạch miễn phí hỗ trợ người dùng thao tác nhập số liệu chính xác hơn tại kho. Nhờ đó việc xuất nhập hàng sẽ hạn chế tối đa nhầm lẫn; tránh tình trạng sai sót trong hoạt động nghiệp vụ. Kiểm kê kho bằng mã vạch đối với kho hàng lớn hàng nghìn sản phẩm hoặc kinh doanh quán tạp hóa gia đình đều hiệu quả. Tránh thất thoát đơn, sai sót hàng hóa, giá tiền, xuất nhập hàng hóa nhanh chóng,..

1.3. Đáp ứng nhanh chóng đơn hàng

Hàng hóa được quản lý bằng hệ thống quét mã vạch sẽ được xác định nhanh chóng, giúp nhân viên bán hàng thuận tiện hơn khi muốn tìm kiếm hàng hóa theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, nhân viên sẽ đáp ứng được đơn hàng kịp thời hơn cũng như giúp khách hàng hài lòng nhất.

2. Phần mềm Htsoft quản lý kho hàng bằng mã vạch

 2.1.      Chức năng

-       Module này sẽ giúp các công ty là nhà sản xuất, hoặc các công ty kinh doanh theo mô hình bán lẻ siêu thị nhanh chóng in ra được mã vạch để dán lên sản phẩm/ hàng hóa của mình.

-       Khi in mã vạch, bạn có thể lựa chọn nhiều tiêu chí khác nhau sao cho phù hợp với nghiệp vụ quản lý của mình. Ví dụ, có in header, có in footer, có in giá, có in tiêu đề là thương hiệu của công ty…

-       Có hỗ trợ đa dạng các hình thức chọn đến mã hàng cần in, và đặc biệt là có thể in từ các phiếu nhập kho để có số lượng mã vạch chính xác bằng số lượng hàng nhập vào kho.

-       Có hỗ trợ in bằng máy in Laser và in bằng máy in chuyên dụng… với số lượng cột tùy chọn trên trang in.

Quản lý kho bằng mã vạch không chỉ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian trong hoạt động quản lý kho mà còn giúp quá trình vận hành cửa hàng diễn ra suôn sẻ hơn. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các chủ cửa hàng áp dụng mã số mã vạch để quản lý cửa hàng hiệu quả.