Bật mí cách quản lý cửa hàng điện thoại nhanh và hiệu quả

Thời đại Công nghệ 4.0 đã sản sinh ra nhiều bước tiến mới. Ngày nay, thật khó để tìm thấy ai đó trên đường phố, trong quán cà phê, văn phòng hay siêu thị không sở hữu một thiết bị công nghệ cụ thể, đặc biệt là điện thoại thông minh. Vì vậy, kinh doanh điện tử có thể là một ngành kinh doanh rất béo bở cho những ai muốn kiếm lợi nhuận lớn. 

Tuy nhiên, không giống như các sản phẩm thông thường như quần áo, giày dép và mỹ phẩm, điện thoại di động chứa thông tin khó quản lý, chẳng hạn như thông số kỹ thuật, tính năng ưu việt, nhà sản xuất, năm sản xuất và phụ kiện. Vậy làm cách nào để thu thập và lưu trữ tất cả những thông tin mà shop điện thoại của bạn cần, cách tốt nhất và hiệu quả nhất là sử dụng  phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho các sản phẩm công nghệ.

1. Quản lý sản phẩm theo IMEI

Mỗi sản phẩm sẽ có một mã IMEI riêng, bạn chỉ việc gõ mã IMEI trên vỏ hộp thiết bị, mọi thông tin về sản phẩm sẽ hiện ra trước mắt bạn chi tiết và rõ ràng. Mọi dữ liệu tường minh cũng có thể cho khách hàng thấy về tất cả những điểm nổi bật của sản phẩm và hệ thống làm việc chuyên nghiệp của cửa hàng bạn. Bạn sẽ không còn mất thời gian thực hiện nhiều công đoạn như nhập dữ liệu, phân chia thuộc tính của sản phẩm,..


Phần mềm cho phép ghi nhận và quản lý chặt chẽ serial/imei theo kho, theo các trạng thái khác nhau. Có thể check nhanh hạn bảo hành hoặc gia hạn bảo hành cho Imei. Công cụ Imei Tracking hỗ trợ tìm kiếm nhanh tất cả các giao dịch của 1 vòng đời Imei

2. Quản lý kho hàng chính xác

Điện thoại có một đặc điểm mà chẳng các nhà kinh doanh không thích cho lắm đó là chúng xuống giá rất nhanh, bởi cuộc chiến giữa các hãng sản xuất lớn diễn ra không ngừng và họ cũng không ngừng cho ra các sản phẩm mới. Rất nhanh thôi, những sản phẩm vừa được ra mắt sẽ phải nằm trong kho hàng tồn do không còn sức hấp dẫn với người mua. Vậy làm thế nào để bạn vừa quản lý được sản phẩm mới, vừa vẫn kiểm soát được số lượng hàng tồn trong kho? 

Với phần mềm bán hàng thông minh của HTsoft, bạn hoàn toàn có thể quản lý kho hàng chính xácHTsoft hỗ trợ bạn nhập, xuất, chuyển kho hàng hóa theo nhiều kiểu loại, mọi thao tác đều được cập nhật dễ dàng và tiện lợi. Toàn bộ hệ thống dữ liệu của cửa hàng sẽ được đồng bộ và giúp chủ cửa hàng theo dõi, giám sát từ bất cứ nơi nào, chỉ cần kết nối với Internet.

3. Quản lý bảo hành sửa chữa và khuyến mãi

HTsoft BizMan đáp ứng tốt quy trình bảo hành sửa chữa tại chỗ, tại trung tâm hoặc tại nhà phân phối. Hỗ trợ check nhanh thông tin bảo hành, ngày mua sản phẩm trước khi có quyết định bảo hành sửa ngay cả khi khách hàng quên hoặc làm mất phiếu bảo hành. Theo dõi diễn tiến trình bảo hành một cách dễ dàng, luôn luôn đưa ra câu trả lời nhanh nhất làm khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ của quý công ty.

Bạn có thể xây dựng kế hoạch khuyến mãi bằng nhiều hình thức khác nhau : giảm giá, combo, tặng kèm hàng …và hệ thống tự động kích hoạt với thời gian chính xác tới từng giây. Do đó hoàn toàn có thể áp dụng chương trình khuyến mãi giờ vàng giảm giá sốc, góp phần thực hiện chính sách kích cầu, giảm thiểu lượng hàng lỗi mốt công nghệ, tăng khả năng cạnh tranh, đẩy nhanh vòng quay vốn của doanh nghiệp.

Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích. Chúc bạn kinh doanh thành công!