Phần mềm quản lý cửa hàng bán sách, văn phòng phẩm

Kinh doanh nhà sách khó kiểm soát hơn các mặt hàng khác. Một cửa hàng sách trung bình lưu trữ hàng nghìn đầu sách thuộc nhiều thể loại, tác giả, lứa tuổi, nhà xuất bản,… khiến việc quản lý nhà sách và ghi nhớ tên sách trở nên khó khăn, việc sắp xếp cũng rất khó khăn, điều này sẽ mất một khoảng thời gian. Vì vậy, các cửa hàng này nên trang bị phần mềm quản lý bán sách.

1. Những khó khi quản lý cửa hàng sách thường gặp

1.1. Quản lý đầu sách

Nhà sách có một bộ sưu tập sách vô cùng lớn, với các thể loại, nhà xuất bản, giá cả đều lên đến hàng chục nghìn nên bạn mất rất nhiều thời gian để tìm ra một phương pháp quản lý thích hợp.  

1.2. Quản lý khuyến mại

Các nhà sách thường đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng của mình. Giảm giá cũng khác nhau tùy theo nhà xuất bản. Điều này gây ra một số trùng lặp. Việc theo dõi các chính sách quảng cáo và cách chúng được áp dụng có thể mất rất nhiều thời gian. 

1.3. Quản lý kho sách

Mất rất nhiều thời gian phụ thuộc vào việc lưu trữ khối lượng lớn sách và văn phòng phẩm, quản lý hàng tồn kho, giá trị hàng tồn kho và tình trạng xuất nhập của sản phẩm. 
Đây là những vấn đề phổ biến cụ thể đối với việc bán sách và văn phòng phẩm. Ngoài ra, các nhà quản lý có thể phải đối mặt với những thách thức khác như: khó khăn bán hàng, tổn thất tài chính, v.v. 
Để khắc phục triệt để những khó khăn này, bạn cần trang bị  phần mềm quản lý bán hàng.

2. Tính năng cơ bản của phần mềm quản lý cửa hàng bán sách HTsoft


2.1. Quản lý phân loại sách, mặt hàng

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sách, bạn sẽ có thể dễ dàng tra cứu thông tin sách theo mã. Đồng thời tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng theo tên tác giả, năm xuất bản, nhà xuất bản, thể loại…

Quản lý văn phòng phẩm như bút, vở, thước kẻ… theo từng thuộc tính màu sắc, chất liệu trên phần mềm quản lý nhà sách, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian cho việc nhập hàng và tìm kiếm hàng hóa trong cửa hàng sách.

2.2. Quản lý kho hàng

Phần mềm sẽ hỗ trợ lưu trữ, xử lý và báo cáo tình hình nhập kho, xuất kho, và tình hình công nợ. Thông tin về đối tác, đại lý nhập hàng cũng được hệ thống lưu trữ. Nhờ đó có thể để dễ dàng liên hệ, quản lý và so sánh giữa các nhà cung cấp. Từ đó có thể quản lý được mức độ tiêu thụ, nhập hàng, xuất hàng của nhà sách và có điều chỉnh cho phù hợp.

2.3. Quản lý khuyến mại

Mùa tự trường là thời điểm vàng cho các nhà sách và văn phòng phẩm tăng doanh thu của mình. Doanh nghiệp có thể xây dựng kế hoạch và áp dụng CTKM theo nhiều hình thức: giảm giá, tặng hàng, combo,.. hấp dẫn người tiêu dùng, đạt mục tiêu tối đa lợi nhuận.

Trên đây là một vài tính năng cũng như những lợi ích mà phần mềm quản lý bán hàng HTsoft có thể mang lại cho các cửa hàng kinh doanh sách và văn phòng phẩm. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn trong việc quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.