Kinh doanh dược phẩm mang lại lợi nhuận khủng nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần bỏ tiền ra mở nhà thuốc mới đem lại lợi nhuận.Trên thực tế, chủ nhà thuốc phải có kinh nghiệm quản lý nhà thuốc tốt thì mới có lãi. 

Quản lý nhà thuốc hiệu quả bằng cách mua dược phẩm chất lượng cao

 

Nguồn thuốc phổ biến nhất hiện nay là các công ty dược phẩm và các chợ đầu mối dược phẩm. Cần cẩn thận khi mua thuốc từ chợ dược bán buôn, vì thuốc giả, thuốc kém chất lượng hoặc thuốc hết hạn sử dụng có thể bị trộn lẫn vào lô thuốc chính hãng.

Để nhà thuốc hoạt động tốt và uy tín lâu dài thì chất lượng thuốc phải được đặt lên hàng đầu. Các chủ nhà thuốc nên xem xét kỹ giá cả và mức chiết khấu của các công ty dược, đại lý bán buôn thuốc khi lấy hàng để quản lý nhà thuốc hiệu quả hơn. 

Chiến lược cạnh tranh

 

Để phát triển một chiến lược cạnh tranh toàn diện, các chủ hiệu thuốc cần hiểu rõ nhu cầu của thị trường. Tùy  chỉnh dịch vụ và tư vấn  thuốc theo phân khúc khách hàng. Bạn cũng có thể kiểm tra giá của đối thủ cạnh tranh và kỹ năng quản lý hiệu thuốc của bạn. Từ đó, hãy cân nhắc xem mình nên đi theo hướng  giá cả hay dịch vụ để thu hút khách hàng. 

Tiêu chí tuyển dụng nhân sự để quản lý hiệu quả

 

Các nhà cung cấp đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh số bán thuốc và tạo ra lợi nhuận cao. Chọn một dược sĩ được cấp phép hoặc  người có kinh nghiệm bán thuốc để xác minh kỹ năng dược lý của bạn. Ngoài ra, bạn nên đưa các đại diện bán hàng của mình tham gia các buổi đào tạo thường xuyên để cải thiện kỹ năng giao tiếp và thuyết phục của họ.

Sử dụng phần mềm quản lý hiệu quả

 

Hiện nay, nhiều nhà thuốc mới đang phải đối mặt với các vấn đề quản lý khác nhau. Vấn đề quản lý tồn kho hàng  trăm,  hàng nghìn loại dược phẩm. Làm thế nào để biết  thuốc sắp hết hạn sử dụng hay vấn đề quản lý điểm bán hàng để cập nhật dữ liệu chính xác  và giảm rủi ro thất thoát sản phẩm. Với phần mềm quản lý nhà thuốc HTsoft, bạn có thể giải quyết  nhanh chóng mọi vấn đề trên.

 

Phần mềm quản lý nhà thuốc HTsoft là lựa chọn đúng đắn giúp nhà thuốc tiết kiệm và quản lý chi phí hành chính, tuyển dụng thêm nhân viên kinh doanh. Phần mềm cho phép bạn quản lý các mặt hàng của mình thông qua mã QR hoặc mã vạch, xuất chính xác số liệu thống kê và nhập các giao dịch. Quản lý hàng tồn kho thường xuyên chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Phần mềm cũng phù hợp với nhiều cửa hàng bán lẻ hiệu quả.