SEO top Google là một trong những mục tiêu lớn nhất của các chủ shop khi quyết định lựa chọn kinh doanh các mặt hàng trên website. Thế nhưng nhiều người mới chỉ biết dừng lại ở tối ưu nội dung, tối ưu giao diện mà chưa còn những cách nào để SEO top Google hiệu quả hơn. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn cách thức mà Google tìm kiếm và đánh giá website của bạn và gợi ý những công việc nên làm để SEO top Google.

 


Nội dung chính

 

1. Kết quả SEO top Google được diễn ra như nào ?
2. Cách Seo top Google hiệu quả
    2.1. SEO tên miền
    2.2. Xây dựng backlink
    2.3. Viết các bài chuẩn SEO
    2.4. Đưa ra nhiều hướng tiếp cận khách hàng 

1. Kết quả SEO top Google được diễn ra như nào?

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao có hàng triệu website mà có những trang web lại SEO top Google có những trang web lại lẹt đẹt trang 9,10 hay không? Để có được những kết quả này, Google sẽ thường xuyên rà soát lại tất cả các nội dung được update hàng ngày với quy trình rõ ràng và cụ thể như sau:

- Thu thập dữ liệu: Bot của Google sẽ hoạt động liên tục để phát hiện và bổ sung những website mới để thêm vào cơ sở dữ liệu của mình.

- Lập chỉ mục: Khi bot đã tìm thấy một trang sẽ bắt đầu tìm hiểu xem những nội dung mà trang đề cập đến sau đó lưu vào chỉ mục.

- Đánh giá và xếp hạng: Google sẽ đánh giá toàn bộ website của bạn dựa trên những tiêu chí của mình và đưa ra những xếp hạng phù hợp với chất lượng.

2. Cách SEO top Google hiệu quả

2.1 SEO tên miền 

Nhiều người khi thiết kế website nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần mua một tên miền đơn giản dễ nhớ là xong vì nó không liên quan đến vấn đề SEO top Google sau này. Thế nhưng sự thật domain lại là một trong những yếu tố tác động không nhỏ đến tiến trình SEO website. 

Hãy lưu ý chọn tên miền theo nhóm ngành mà bạn đang hoạt động và chọn những đuôi tên miền thông dụng như .com, .net, .vn. Ví dụ, bạn hoạt động trong lĩnh vực thiết bị y tế, có thể đặt tên miền như thietbiyte.vn/, thietbiytechinhhang.vn…. Việc đặt tên miền chuẩn sẽ giúp bot của Google dễ dàng xác định nội dung của bạn ngay từ bước đầu tiên.

Backlink luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong kế hoạch SEO top Google. Vậy nên, hệ thống backlink trỏ về càng nhiều đồng nghĩa với việc trang web của bạn càng được đánh giá cao. Bạn có thể tạo backlink từ các website khác, forum, diễn đàn, submit danh mục….Nhưng tốt nhất bạn nên lựa chọn những website, diễn đàn uy tín, cùng chủ đề với bạn, như thế sẽ an toàn và tốt cho thứ hạng SEO top Google hơn.


Thêm một điểm nữa bạn cần lưu ý là đừng tạo ra quá nhiều backlink, nếu bạn spam quá nhiều rất có thể sẽ phản tác dụng.

2.3 Các bài viết chuẩn SEO

Và đây cũng chính là phương tiện dễ dàng nhất để có thể nhanh chóng “ghi điểm” trong mắt Google. Hãy nhớ một nguyên tắc rằng, SEO top Google không dành cho những nội dung copy. Tiếp đó, chuẩn SEO chính là tiêu chí tiếp theo để đánh giá liệu website này có cung cấp những nội dung chất lượng.

Bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng điều kiện về từ khóa chính, từ khóa phụ, độ dài văn bản cũng như những hình ảnh minh hoạ trong bài…

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng những từ ngữ kém thân thiện, mang tính thù địch, phân biệt.

2.4 Đưa ra nhiều hướng tiếp cận khách hàng

Vậy điều bạn cần làm là gì? Hãy cho trang web của mình tiếp cận khách hàng theo nhiều hướng khác nhau ví dụ như chia sẻ link trên các trang MXH, tạo nhiều website vệ tinh hay email marketing….Nhưng bạn cần phải đảm bảo thông tin trên tất cả các kênh này thống nhất với nhau, chính sách và quy trình đều là một để tạo được niềm tin của khách hàng khi truy cập những trang này.