Cách phát huy tối đa vị trí công việc của mình

Điều gì có ý nghĩa với bạn nhất trong công việc? Đó có phải là một công việc ý nghĩa, một môi trường giúp bạn cảm thấy được chào đón và hỗ trợ, hay đồ ăn nhẹ và bàn cafe có trong công ty? Tất nhiên, những thứ này đều có những vai trò nhất định của nó, nhưng bạn có thể sẽ nhận thấy một điều đã bị bỏ qua, đó là cơ hội phát triển.

Làm thế nào để phát huy tối đa kỹ năng làm việc của bản thân?

Một báo cáo đã chỉ ra rằng 94% nhân viên sẽ ở lại công ty lâu hơn nếu họ được đầu tư vào các kỹ năng làm việc. Đúng như vậy, chúng ta đều muốn mở rộng các kỹ năng của mình. Vậy, làm thế nào để phát huy tối đa vị trí công việc của mình và học được nhiều kỹ năng làm việc mới, hãy làm theo một số mẹo nhỏ dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Trao đổi thẳng thắn với người quản lý

Khi bạn cảm thấy chán nản với công việc, bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ để phàn nàn về nó. Nhưng, hãy nhớ rằng nếu bạn không tự thể hiện mình, sếp của bạn chắc chắn sẽ không nhận ra những chuyên môn và kỹ năng của bạn.

Khi bạn trao đổi thẳng thắn với họ về những ước mơ và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, họ sẽ tìm ra cách tốt nhất để giúp bạn phát triển. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng cũng như gắn bó với công ty lâu dài hơn.

2. Tự đặt mục tiêu cho bản thân

Nhờ người quản lý đặt ra mục tiêu nghề nghiệp cũng là một biện pháp hay, nhưng bạn mới chính là người phải chịu trách nhiệm cho sự phát triển của riêng mình, nên không phải lúc nào bạn cũng có thể nhờ đến sự định hướng của cấp trên. Nếu trong quá trình tìm kiếm việc làm mà bạn vẫn chưa tự định hướng cho mình công việc tương lai thì có thể tham khảo những tư vấn nghề nghiệp hữu ích Tại đây.

Cho dù mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là tìm thêm một số khách hàng mới mỗi tháng hoặc rèn luyện một kỹ năng cụ thể, những điều này sẽ giúp bản thân bạn luôn cố gắng thay vì mỗi ngày đều đến công ty với một cái đầu trống rỗng.

3. Kết nối với mọi người trong công ty

Đây cũng là một cách hay giúp bạn phát huy tối đa vị trí công việc của mình. Làm quen với đồng nghiệp ở các phòng ban khác không chỉ mang lại những mối quan hệ có ích (ngoài những đồng nghiệp trực tiếp của mình), mà còn tạo cơ hội cho bạn tìm hiểu những vai trò khác nhau trong công ty.

Kết thân với đồng nghiệp công ty cũng mang đến cho bạn nhiều cơ hội tốt

4. Đảm nhận những vai trò mới

Bất kể bạn đang ở một vị trí trong mơ hay chỉ coi đây là một bước đệm, thì bạn cũng cần phải cố gắng hết sức trong công việc của mình. Và, hãy luôn sẵn sàng đảm nhận những vai trò mới.

Có thể bạn không phải là người sẵn sàng giơ tay khi sếp cần một người tình nguyện đảm nhận vai trò mới. Nhưng, hãy lấy hết sự can đảm và thoát ra khỏi giới hạn của bản thân để thực hiện một việc làm mới. Điều này sẽ rất có ý nghĩa đối với sự nghiệp của bạn.

5. Tận dụng các cơ hội phát triển

Người lao động ngày nay quan tâm rất nhiều đến các cơ hội phát triển, nên các doanh nghiệp cũng không ngừng đầu tư vào các chương trình đào tạo để thu hút nhân tài. Hãy xem xem cơ quan của bạn có hoạt động gì và sẵn sàng tham gia để mở rộng vốn kiến thức nghề nghiệp. Kể cả khi họ yêu cầu trả phí, cũng đừng ngần ngại tham gia.

6. Dành thời gian học hỏi

Bạn có thể dành 2 giờ vào buổi chiều thứ 6 hàng tuần để trau đồi những kiến thức mới: tham gia vào một khóa học trực tuyến, tìm kiếm một người bạn mới, đọc sách báo liên quan đến nghề nghiệp của mình,Nó không chỉ giúp bạn có thời gian thư giãn trong công việc, nó còn mang lại cho bạn những kiến thức mới và cơ hội thăng tiến trong công việc của mình.

Mỗi công việc, thậm chí là vô nghĩa nhất đều chứa đựng nhiều điều để học hỏi. Bạn có thể tương tác với nhiều người mới, giải quyết những thách thức mới,Ngay cả khi bạn không mở rộng kỹ năng thực tế của mình, bạn vẫn học được rất nhiều điều liên quan đến đời sống công sở, những điều mà không phải lúc nào cũng có sẵn trong sách vở.