Tại sao nên test kỹ năng của ứng viên khi tuyển dụng?

Theo thống kê cho thấy khoảng 70% các công ty lớn trên thế giới thường sẽ test các kỹ năng của ứng viên khi tuyển dụng. Ai cũng nghĩ đây là bài kiểm tra “thừa” nhưng thực tế nó không chỉ hữu ích với các ứng viên mà cả nhà tuyển dụng. Cùng tìm hiểu lý do tại sao các nhà tuyển dụng lại test kỹ năng ứng viên nhé!

Kiểm tra kỹ năng của ứng viên khi tuyển dụng là điều cần thiết

1. Tiết kiệm thời gian trong quá trình tuyển dụng

Trong quá trình tuyển dụng, các công ty thường nhận được rất nhiều hồ sơ xin việc của các ứng viên và họ sẽ phải vất vả với công đoạn sàng lọc, lựa chọn ứng viên phù hợp để mời phỏng vấn. Chính thời điểm bận rộn này khiến cho nhà tuyển dụng sẽ có thể bỏ lỡ những ứng viên tiềm năng. Do vậy, bài test kỹ năng chắc chắn sẽ là giải pháp lý tưởng để khắc phục vấn đề này.

Bài test kỹ năng cho phép nhà tuyển dụng xử lý mọi thứ rất nhanh chóng. Nếu hoàn thành bài kiểm tra này, ứng viên rất có thể sẽ là người có kỹ năng và năng lực phù hợp với công việc đang tuyển. Sau đó, nhà tuyển dụng tiếp tục sàng lọc và mời đi phỏng vấn có lẽ vẫn chưa muộn.

Hơn nữa, so với các bài kiểm tra thông thường được tổ chức tại nơi làm việc thực tế thì test kỹ năng làm việc online được xem là hình thức đánh giá có lợi cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Nếu ứng viên có thể sẽ không phải mất thời gian đi lại thì nhà tuyển dụng lại không phải mất thời gian để sắp xếp lịch kiểm tra cho từng ứng viên nữa. Bên cạnh đó, khi kiểm tra kỹ năng online, kết quả có thể được chấm tự động và những ứng viên không phù hợp cũng sẽ được loại đi dễ dàng, giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm đáng kể thời gian.

2. Cơ hội tuyển dụng được người tài cao hơn

Nếu không may tuyển dụng được người không phù hợp với công việc đôi khi sẽ khiến cho nhà tuyển dụng không chỉ tốn thời gian mà còn tốn kém chi phí. Tuy nhiên, nếu kiểm tra kỹ năng trước thì được tin là sẽ giúp nhà tuyển dụng loại đi những ứng viên không phù hợp với công việc. Khi phạm vi co cụm lại chỉ còn các ứng viên tiềm năng thì cơ hội tuyển dụng người phù hợp cũng được gia tăng hơn. Điều này đồng nghĩa với rủi ro khi tuyển “nhầm người” cũng giảm đi đáng kể.

Việc kiểm tra kỹ năng ứng viên trước giúp tuyển dụng được người tài

3. Nhà tuyển dụng sẽ ít gặp phải các ứng viên “nói dối” hơn

Khi tuyển dụng, đôi lúc bạn sẽ gặp phải các ứng viên “lý tưởng” bởi có kỹ năng phỏng vấn tốt nhưng khi làm việc thực tế thì hiệu quả công việc của họ chưa chắc đã được như những gì họ chia sẻ trong buổi phỏng vấn. Điều này có thể do trước phỏng vấn họ có thời gian đầu tư nghiên cứu xem bạn mong muốn gì ở họ và cố gắng làm tốt. Tuy nhiên, việc đưa ra những câu trả lời đúng thì không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc sau này họ sẽ làm việc tốt. Bài kiểm tra kỹ năng thì lại khác vì ứng viên không thể gian lận, do vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả của nó.

4. Có thể áp dụng với nhiều công việc cũng như ngành nghề

Theo trang web tuyển dụng https://goodcv.vn, có lẽ ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng các bài kiểm tra kỹ năng là chúng có thể áp dụng trong mọi tình huống. Dù bạn là doanh nghiệp nhỏ hay một công ty đa quốc gia, dù bạn đang tuyển công việc gì đi chăng nữa thì bạn có thể sẽ chỉ cần sử dụng một bài kỹ năng tiêu chuẩn hoặc có thể tuỳ ý điều chỉnh để phù hợp với từng công việc mà bạn đang tuyển dụng.

Test kỹ năng không chỉ có lợi cho các nhà tuyển dụng mà còn rất hữu ích với các ứng viên. Do vậy, test kỹ năng hiện nay mới phổ biến đến thế. Hãy xem xét phương pháp này khi tuyển dụng nhân viên bạn nhé!