Báo cáo bán hàng

HTsoft sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện cũng như chi tiết về tình hình bán hàng thông qua báo cáo bán hàng. Chỉ một báo cáo bán hàng những có thể ‘cover’ được rất nhiều các báo cáo khác như báo cáo doanh thu, lợi nhuận, doanh số theo kho, theo khách hàng, theo nhân viên …

Để xem báo cáo bán hàng, bạn thao tác như sau: Vào menu Bán hàng--> BK_TK --> Báo cáo bán hàng:

1.     Tiêu chí tìm kiếm:

o    Khoảng thời gian: Từ ngày – Đến ngày sẽ tổng hợp chi tiết giao dịch trong khoảng thời gian bạn chọn

o    Kho/Chi nhánh: Chọn kho hoặc chi nhánh để lấy số liệu. Danh sách các kho và chi nhánh này sẽ hiển thị theo phân quyền của user của bạn. (Chỉ hiển thị các kho được phần quyền)

o    Nhóm hàng: Nhóm hàng hóa thật /nhóm hàng hóa ảo giúp bạn giới hạn lại kết quả theo nhóm hàng, ngành hàng mà mình quan tâm hoặc cần xem, đánh giá.

o    Nhân viên bán hàng: Chọn 1 nhân viên bạn cần xem hoặc tất cả các nhân viên giúp bạn xem đánh giá doanh số theo nhân viên

o    Loại: Tổng hợp chỉ phiếu bán hàng hoặc hàng bán trả lại hoặc cả hai

o    Kiểu bán: Tổng hợp phiếu bán hàng chia 2 loai: bán buôn hoặc bán lẻ à giúp bạn tổng hợp được doanh thu từng loại

o    Loại tiền: Chọn loại tiền tệ giao dịch nếu cửa hàng bạn cho phép thanh toán nhiều loại tiền tệ

2.     Các thông tin hiển thị trên báo cáo:

o    Thông tin về phiếu bán/trả lại : Số phiếu, ngày bán, giờ bán, user bán hàng, nhân viên bán hàng, khách hàng, lý do trên phiếu bán …

o    Thông tin về hàng hóa: Mã hàng, tên hàng, ngành hàng, số lượng, đơn giá, thuế, chiết khấu, giá vốn, doanh thu, lợi nhuận …

o    Các thông tin khác: Báo cáo bán hàng có thể dễ dàng bạn thêm các trường thông tin mình muốn quản lý lên báo cáo tùy vào nhu cầu từng lĩnh vực.

3.     Các chức năng hỗ trợ trên báo cáo:

o    Xuất: Xuất toàn bộ báo cáo ra file excel hỗ trợ định dạng xls và xlsx, với số lượng bản ghi cực lớn à hỗ trợ xuất thông minh tự động chia nhỏ file.

o    In: Hỗ trợ nhiều tùy chọn khác nhau:

o    Nhóm tiêu chí để xem báo cáo: Với mỗi trường dữ liệu hiển thị trên báo cáo đều hỗ trợ kéo tên cột lên phía trên để nhóm lại và tự động tổng hợp doanh số. Có thể kéo 1 hoặc nhiều cột lên để nhóm lại.

o    Lọc dữ liệu thông minh: Tại tất cả các đầu cột của các trường hiển thị trên báo cáo đều hỗ trợ lọc thông minh theo nhiều tiêu chí giúp bạn tìm kiếm dễ dàng và kết quả tự động thu nhỏ lại theo tiêu chí bạn chọn. Nhấn nút xóa lọc nhanh ở cột đầu tiên của báo cáo

o    Thiết kế layout: Hỗ trợ bạn chọn các cột bạn muốn hiển thị trên báo cáo. Nhấn chuột phải trên Grid báo cáo chọn “Thiết kế layout” à và tích bỏ chọn các cột không muốn hiển thị à nhấn OK

4.     Các kiểu hiện thị

o    Kiểu dạng danh sách tuần tự từng phiếu như giao diện đầu tiên khi vào báo cáo

o    Kiểu Pivod: Phần mềm tự động tổng hợp doanh thu/ số lượng và dựng thành cột theo từng kiểu bạn chọn để xem. Theo tiêu chí bạn chọn doanh thu hoặc số lượng, phần mềm có sẵn các lựa chọn sau:

  o  Pivod theo chi nhánh: Giúp bạn dễ dàng so sánh nhanh doanh thu giữa các nhánh với nhau

-       Pivod theo kho: So sánh nhanh doanh thu/số lượng giữa các kho với nhau

 

-       Pivod theo nhân viên: so sánh nhanh doanh thu/số lượng bán giữa các nhân viên

-       Pivod theo user: so sánh nhanh doanh thu/số lượng bán giữa các user thu ngân

-       Pivod theo khách hàng: so sánh nhanh doanh thu/số lượng bán giữa các khách hàng

-       Pivod theo nhà cung cấp: so sánh nhanh doanh thu/số lượng bán giữa các nhà cung cấp chính của mặt hàng

-       Other: bạn có thể tự chọn cột và tiêu chí để pivod lại dữ liệu trên báo cáo. Bạn chọn tiêu chí và nhấn OK là sẽ có báo cáo theo ý bạn muốn.

5.     Phân quyền

o    User chỉ được xem báo cáo trên kho/chi nhánh được phân quyền nhập liệu hoặc xem báo cáo hoặc có quyền “Được xem báo cáo trên tất cả các kho”

o    Báo cáo hỗ trợ phần quyền chi tiết đến từng chức năng nhỏ à Tìm kiếm báo cáo, In, Xuất đều yêu cầu bạn phải có quyền tương ứng.

o    Quyền “Hiển thị giá vốn” : Cột Giá vốn tự động ẩn đi đối với các user không có quyền. Khi có cả 2 quyền được xem giá vốn và hiển thị giá vốn thì user mới nhìn thấy cột Giá vốn

o    Quyền “Được xem giá vốn”: Cột Giá vốn tự động ẩn đi đối với các user không có quyền

o    Quyền “Chỉ được xem báo cáo từ ngày” : Các user bị giới hạn quyền này hệ thống tự động giới hạn lại từ ngày được phép tìm kiếm báo cáo.

Với hướng dẫn cụ thể của báo cáo bán hàng, hy vọng HTsoft sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn chi tiết và dễ dàng khai thác được hết mọi tính năng trên báo cáo để hỗ trợ tối đa trong quản lý cửa hàng của mình.

 

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ:

Tổng đài 02.47300.6979

E-mail: contact@htsoft.vn