Download Phần mềm

Unikey – Chuyển mã Tiếng Việt tự động

2,913 views

Download – Tải UNICODE

UNICODE là chương trình chuyển mã Tiếng Việt tự động, cho phép biển đổi mã Tiếng Việt từ các văn bản được viết bằng tcvn, vni sang các văn bản sử dụng unicode. Chương trình làm việc với các văn bản Microsoft Word, Text thông thường. Chương trình là tự động và bạn không cần phải quan tâm đến bảng mã nào văn bản đang sử dụng. Phần mềm hoàn toàn miễn phí, với mong muốn thúc đẩy quá trình thống nhất sử dụng unicode cho tiếng Việt.

 

Unicode – Chuyển mã Tiếng Việt tự động
Đây là một tiện ích rất hay của Unikey, có thể chuyển qua lại hàng chục bảng mã tiếng Việt khác nhau mà vẫn có thể giữ nguyên định dạng như Bold hoặc Italic ở tài liệu nguồn.

Theo thí dụ trên, như bạn đã biết, tài liệu gốc dùng mã Unicode (phông chữ Times New Roman), bạn muốn chuyển sang phông chữ HL Thưpháp 1BK chẳng hạn, phông chữ này của chúng tôi thuộc mãBK HCM 2, nghĩa là bạn phải chuyển từ mã Unicode sang mã BK HCM 2 đã, sau đó mới định dạng thành font thư pháp lại.

Để làm được điều này, thí dụ như bạn đã mở tài liệu ấy ra trong Winword chẳng hạn, trước hết bạn nhấn Ctrl+A để chọn hết văn bản Unicode, sau đó nhấn Ctrl+C để copy những gì đã chọn vào bộ nhớ (clipboard)

Kế tiếp, bạn chạy chương trình Unikey, nếu chạy rồi thì bạn sẽ thấy biểu tượng chữ V hoặc chữ E nằm ở System tray. Bạn nhấn Ctrl+Shift+F6 để mở công cụ Unikey Toolkit ra. Trong thí dụ nêu trên, bạn chọn khung mã Nguồn là Unicode, bạn muốn chuyển sang mã Bachkhoa HCM 2 thì bạn chọn khung mã Đích là BK HCM 2 như trên hình, sau đó bạn nhấn nút Chuyển mã là xong, những gì đã copy trong bộ nhớ đã được chuyển mã.

Sau đó, bạn mở một trang văn bản mới trong Word, nhấn Ctrl+V để dán bộ nhớ (clipboard) vào, có thể bạn sẽ thấy các chữ lăng quăng nhưng không sao đâu, bạn cứ yên tâm chọn tất cả các chữ lăng quăng đó lại rồi định dạng thành phông chữ HL Thưpháp 1BK thế là xong. Bạn có thể định dạng thêm bớt tùy ý. Từ ví dụ này, bạn có thể chuyển từ mã này sang mã khác một cách dễ dàng, thí dụ như bạn có bài viết trong máy tính dùng phông chữ VNI, bạn có thể chuyển cái rụp sang Unicode rồi copy/paste đưa vào entry trên blog một cách rất nhanh chóng và chính xác.

Download Unicode

http://download.htsoft.vn/unikey-v4-0-rc2-build-091101-nt-bo-go-tieng-viet-thong-dung-nhat

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 4.8/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
Unikey – Chuyển mã Tiếng Việt tự động, 4.8 out of 10 based on 5 ratings

Incoming search terms:

Các bình luận

Từ khóa liên quan:

Độ an toàn của Unikey – Chuyển mã Tiếng Việt tự động:

Chúng tôi đã kiểm tra Unikey – Chuyển mã Tiếng Việt tự động mới nhất trên 30 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm download Unikey – Chuyển mã Tiếng Việt tự động về sử dụng.

No comments.

Comment to Unikey – Chuyển mã Tiếng Việt tự động

Read previous post:
english study pro 2012
English Study Pro – Giáo trình học tiếng Anh của người Việt

Download - Tải English Study Pro English Study là phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh cho người Việt Nam đã...

Close