Download Phần mềm

UniKey 4.2 RC1

3,122 views

Download – Tải UniKey 4.2 RC1

UniKey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hỗ trợ các tính năng như gõ chữ cái có dấu, gõ tắt, viết chữ hoa… Unikey được rất nhiều người dùng ưa thích vì tính đơn giản, gọn nhẹ và miễn phí của nó; bạn chỉ cần download Unikey về máy rồi giải nén là có thể gõ tiếng Việt mà không cần cài đặt rườm rà.

Unikey vừa tung ra bản Unikey 4.2 RC1 mới nhất, điểm đặc biệt của bộ gõ phổ biến này cho Windows là hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng trên Windows 8 và Windows 8.1, kể cả các ứng dụng metro UI. Không cần file DLL như các phiên bản trước, có các phiên bản riêng 32 bit và 64 bit.

Phiên bản bộ gõ tiếng Việt Unikey mà chúng tôi đang giới thiệu là dành cho mọi hệ điều hành Windows. Nếu bạn không phải là chuyên gia hoặc không am hiểu hệ điều hành đang sử dụng vui lòng thực hiện theo các bước download Unikey thông thường như hướng dẫn.

Download Tải về UniKey 4.2 RC1

UniKey 4.2 RC1 - Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

Lưu ý: Trước khi xài Unikey 4.2 RC1, bạn cần đóng biểu tượng Unikey của phiên bản cũ trên khay hệ thống (bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng và chọn “Kết thúc”), hoặc gỡ bỏ luôn phiên bản cũ.

Nếu sử dụng Unikey 4.2 RC1 trong Windows Vista/7, bạn dễ nhận thấy khung viền bao quanh bảng điều khiển Unikey 4.2 RC1 nay đã được áp dụng hiệu trong suốt khá bắt mắt; còn số lượng và cách bố trí các tính năng cũng như biểu tượng trên khay hệ thống của Unikey 4.2 RC1 vẫn giống y như Unikey bản cũ.

Download Tải về UniKey 4.2 RC1
Bảng mã gõ mà Unikey hỗ trợ

Unikey là chương trình gõ tiếng Việt Unicode phổ biến tại Việt Nam đối với người dùng tiếng Việt Unicode. Unikey cho phép gõ tiếng Việt Unicode trong các tài liệu Word, Excel và nhiều chương trình khác trên mọi hệ điều hành Windows. Không những thế, UniKey còn có mã nguồn mở theo The GNU General Public License.

Unikey đã được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của chương trình là chạy nhanh và có tính ổn định cao. Unikey tương thích với rất nhiều phần mềm hỗ trợ Unicode…

Tính năng chính của UniKey:

 • Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt toàn diện nhất
 • Hỗ trợ nhiều bảng tiếng Việt thông dụng:
  • Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp.
  • TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F.
  • VIQR, VNI, VPS, VISCII.
  • Unicode encodings: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String – dùng cho Web.
  • Windows 1258 code page (chuẩn tiếng Việt của Microsoft).
 • Hỗ trợ 5 phương pháp gõ thông dụng: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa.
 • Chuyển đổi giữa 15 bảng mã tiếng Việt từ clip-board (bộ nhớ máy tính), file văn bản .TXT hoặc .RTF.
 • Hỗ trợ gõ tắt và thêm các cụm từ gõ tắt.
 • UniKey chỉ có kích thước nhỏ và không yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác.
 • UniKey có thể chạy mà không cần cài đặt.

HƯỚNG DẪN

Sử dụng bộ gõ tiếng Việt

Sau khi được gọi lên, Unikey sẽ xuất hiện với một biểu tượng (icon) chữ V (hay E) màu đỏ trong khay công cụ hệ thống.

 • Nếu muốn chuyển đổi qua lại giữa bàn phím tiếng Việt (V) và Anh (E), bạn chỉ việc nhấn chuột lên biểu tượng của Unikey.
 • Nếu muốn thay đổi kiểu gõ hay bộ mã, hoặc cấu hình Unikey, bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng để mở menu pop-up, sau đó chọn kiểu gõ hay bộ gõ tương ứng.
 • Để cấu hình Unikey, bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng, chọn mục Bảng điều khiển… (hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5).
 • Để mở hết bảng điều khiển, bạn nhấn vào nút Mở rộng trên bảng cấu hình và đánh dấu vào các mục mình muốn chọn.

Sử dụng bảng gõ tắt trên Unikey

Unikey cung cấp cho người dùng tính năng đặc biệt hữu ích: bảng gõ tắt. Ví dụ nếu bạn muốn gõ nhanh một cụm từ nào đó mà thường xuyên phải sử dụng như Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì chỉ cần định nghĩa cụm từ này trong bảng gõ tắt, việc “gọi” nó ra hoàn toàn đơn giản. Để cài đặt bảng gõ tắt trong Unikey, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Mở cửa sổ Bảng điều khiển của Unikey bằng cách nhấn phím Ctrl + Shift + F5 trên bàn phím, chọn phần Mở rộng, sau đó kích vào nút Bảng gõ tắt.

Download Tải về UniKey 4.2 RC1

Bảng cấu hình gõ tắt hiện ra, tại phần Thay thế bạn nhập từ gõ tắt (ví dụ CHXHCNVN), tại phần Bởi bạn nhập cụm từ đầy đủ (ví dụ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Sau khi nhập xong, bạn nhấn vào nút Thêm > Lưu > cửa sổ cấu hình phím tắt sẽ đóng.

Download Tải về UniKey 4.2 RC1

Lưu ý: Để phím tắt hoạt động thì tại bảng điều khiển chính của Unikey, bạn phải tích vào 2 dấu Cho phép gõ tắthoặc Cho phép gõ tắt cả khi tắt tiếng Việt (nghĩa là ở chế độ tiếng Anh bạn vẫn sử dụng được phím tắt)

Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt

Để gõ các chữ cái Việt có dấu bạn phải gõ chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc. Các kiểu gõ tiếng Việt khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc. Tuy bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với UniKey, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và UniKey sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.

Trạng thái chữ hoa, thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn phải dùng font chữ hoa mới có được chữ hoa có dấu. Với font chữ thường, bạn chỉ có thể gõ được các chữ hoa không đấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.

Bạn có thể dùng bảng điều khiển của Unikey để tắt chức năng bỏ dấu ở cuối từ.

Chuyển đổi font chữ trong Unikey

Nếu bạn đã từng download văn bản trên mạng về thì hẳn sẽ thấy khi mở, nhiều file font chữ bị lỗi không đọc được. Trường hợp lỗi này là do font chữ trên file không tương thích với font chữ hệ thống máy tính đang có, chỉ cần chuyển đổi lại font chữ đó về font sẵn có trên máy. Để xem font chữ đang dùng trên văn bản là font gì, bạn chỉ cần mở file đó bằng chương trình Word, đặt con trỏ vào đoạn văn bản và xem tên font ở trên thanh công cụ (nếu font làVNI… thì là font VNI, font bắt đầu là .VN… thì là font TCVN3).

Sau khi có được font chữ trên file nguồn, bạn làm như sau:

- Copy toàn bộ nội dung file nguồn đang lỗi font.

- Nhấn phím Ctrl + Shift + F6 trên bàn phím

- Tại Bảng mã, phần Nguồn: chọn loại font trên file nguồn đang mở, phần Đích: chọn loại font trên máy hỗ trợ, thông thường là Unicode; sau đó nhấn nút Chuyển mã > Đóng.

- Mở một file tài liệu mới nhấn Ctrl + P để paste đoạn văn bản đã chuyển mã vào file mới.

Ngoài ra bảng chuyển mã còn hỗ trợ rất nhiều tính năng thú vị như chuyển toàn bộ văn bản đang copy sang chữ hoa hoặc chuyển lại chữ thường; bỏ toàn bộ dấu trong đoạn văn bản đang copy; hoặc chuyển đổi cả một file nếu có đường dẫn file nguồn và file đích cụ thể

 

More info about UniKey 4.2 RC1

 • Đánh giá:Download Tải về UniKey 4.2 RC1 Download Tải về UniKey 4.2 RC1 Download Tải về UniKey 4.2 RC1 Download Tải về UniKey 4.2 RC1 Download Tải về UniKey 4.2 RC1 (7.827 Đánh giá )
 • Phát hành: Unikey
 • Version:4.2 RC1
 • Sử dụng:Miễn phí
 • Dung lượng:143,6 KB
 • Lượt tải:19.579.297
 • Ngày phát hành:18/01/2014
 • Ngày cập nhật:03/04/2014
 • Yêu cầu:Windows NT/ME/2000/XP/Server 2003/Vista/Windows7/8

Download UniKey 4.2 RC1

Để tải Unikey 4.2 RC1 phiên bản cải tiến tốt hơn cho Windows 8 và Windows 8.1, bạn có thể chọn 1 trong 2 link tải dưới đây:

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 6.6/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 2 votes)
UniKey 4.2 RC1, 6.6 out of 10 based on 5 ratings

Incoming search terms:

Các bình luận

Từ khóa liên quan:

Độ an toàn của UniKey 4.2 RC1:

Chúng tôi đã kiểm tra UniKey 4.2 RC1 mới nhất trên 30 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm download UniKey 4.2 RC1 về sử dụng.

No comments.

Comment to UniKey 4.2 RC1

Read previous post:
radioslick
RadioSlick for Windows 8

Download - Tải RadioSlick RadioSlick for Windows 8 là một tiện ích nghe radio trực tuyến miễn phí, giúp người dùng...

Close